http://www.4life-today.com
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

 หน้าแรก4life-today

 ติดต่อเรา

เหตุผลที่ต้องใช้ผลิตภัณฑ์เสริมสุขภาพ

เหตุผลที่ต้องใช้ผลิตภัณฑ์เสริมสุขภาพ

เหตุผลที่ต้องใช้ผลิตภัณฑ์เสริมสุขภาพ 

 

     ด้วยการทานอาหารตามปกติประจำวัน  บางคนก็ได้สารอาหารเพียงพอครบถ้วน  แต่ก็มีบางคนที่เกิดภาวะขาดสารอาหารบางชนิดหรือหลายชนิด หรือจำเป็นต้องใช้ผลิตภัณฑ์เสริมสุขภาพเป็นพิเศษในช่วงเวลาหนึ่ง  เนื่องจากเหตุผลทางการแพทย์หรือทางโภชนาการ

 

     การดำเนินชีวิตที่วุ่นวายและความเครียด 

     ด้วยกิจกรรมในแต่ละวันที่วุ่นวาย  คุณภาพอาหารจึงเป็นส่วนหนึ่งที่คุณละเลย  ถ้าคุณไม่ใช่คนที่รู้จักวางแผนซื้อหาและเลือกกินอาหารที่ครบหมู่  ทำให้สถานการณ์ยิ่งแย่ลงไปอีก  เนื่องจากร่างกายจำเป็นต้องใช้สารอาหารเพิ่มพิเศษ  ซึ่งเป็นผลจากความเครียด  ดังนั้นผลิตภัณฑ์เสริมวิตามินและเกลือแร่จะช่วยเติมส่วนที่ขาดหายไปเนื่องจากการกินอาหารคุณภาพต่ำ

 

     แต่ละวัยต้องการอาหารไม่เหมือนกัน 

     ความต้องการสารอาหารมีความเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา  ในแต่ละช่วงของชีวิต เช่น ในช่วงเวลาก่อนตั้งครรภ์ ระหว่างตั้งครรภ์ และระหว่างการเลี้ยงดูด้วยนมแม่  ร่างกายจะต้องใช้วิตามิน เกลือแร่ และสารอาหารบางตัวเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด  แต่ในบางช่วงชีวิต การกินผลิตภัณฑ์เสริมสุขภาพอาจเป็นวิธีที่นิยมกันมากที่สุด  อาจเป็นเพราะเห็นผลดีจริง หรืออาจเป็นเพียงแค่วิธีเสริมความมั่นใจว่าคุณจะได้รับสารอาหารครบถ้วน

     และสภาพเช่นนี้ก็เกิดจริงในช่วงชีวิตอื่นๆ ด้วย เช่น วัยรุ่น และผู้สูงอายุ  วัยที่ความสามารถในการดูดซึมสารอาหารลดลงไปตามกาลเวลา  พร้อมกับที่ความอยากกินอาหารก็ลดลงด้วย  ทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารน้อยลงจนอาจไม่เพียงพอกับความต้องการ

 

     การสูบบุหรี่ 

     รูปแบบชีวิตที่แตกต่างกัน   ก็ทำให้ความต้องการสารอาหารเพิ่มขึ้นเป็นพิเศษ  ยกตัวอย่างเช่น การสูบบุหรี่จะดูดเอาวิตามินซีในร่างกายของคุณออกไปอย่างรวดเร็ว  คุณจำเป็นต้องได้รับวิตามินซีในอาหารสูงเป็นพิเศษ  แต่ใจความเป็นจริงคนที่สูบบุหรี่มักจะกินอาหารที่มีวิตามินซีน้อยกว่าปกติ  จึงจำเป็นจะต้องกินผลิตภัณฑ์เสริมวิตามินซีก่อนเลิกบุหรี่  นั่นคือขั้นตอนที่ควรกระทำ 

     ระหว่างนั้นสารต้านอนุมูลอิสระจำพวกซีลีเนียมและวิตามินอีอาจจะช่วยป้องกันไม่ให้ปอดถูกทำลาย  ซึ่งช่วยได้ทั้งผู้ที่สูบบุหรี่และผู้ที่ไม่ได้สูบบุหรี่  แต่ได้รับควันบุหรี่จากผู้อื่น  แต่ในทางตรงข้าม  ผู้ที่เอาใจใส่สุขภาพตัวเองด้วยการออกกำลังกายอย่างจริงจังหักโหม  ก็ต้องการสารต้านอนุมูลอิสระเพิ่มกว่าคนปกติด้วยเช่นกัน  เพราะมันจะช่วยลดฤทธิ์อนุมูลอิสระที่เพิ่มขึ้นมากจากการออกกำลังกาย  ช่วยทำให้เลือด กระดูก และข้อต่อแข็งแรงสมบูรณ์

 

     การกินอาหารแบบพิเศษ 

     ปัจจุบันมีคนจำนวนมากที่เลือกปฎิบัติตัวโดยกินอาหารรูปแบบพิเศษ  ซึ่งอาจส่งผลทำให้วิตามินและเกลือแร่ที่เคยได้รับนั้นขาดหายไป  เช่น คนที่กินมังสวิรัติทั้งแบบเคร่งและไม่เคร่ง  มีโอกาสน้อยมากที่จะได้รับวิตามินและเกลือแร่ครบทุกชนิด (ในปริมาณที่เพียงพอ ) จากอาหารมังสวิรัติ  การกินผลิตภัณฑ์เสริมสุขภาพอาจเป็นแนวทางจำเป็นเพื่อสร้างสุขภาพที่ดีสำหรับคนกลุ่มนี้ 

     สำหรับคนที่กินอาหารแบบจำกัด พลังงานและอาหารไขมันต่ำ  ก็อาจได้รับประโยชน์จากผลิตภัณฑ์เสริมประเภทวิตามินและเกลือแร่  เพื่อให้มั่นใจว่าร่างกายได้รับสารอาหารที่จำเป็นขั้นพื้นฐาน

 

     การกินป้องกันโรค 

     ทุกวันนี้คนเราเริ่มจะคิดถึงเรื่องสุขภาพในแง่ของการป้องกันโรคมากกว่าการรักษาโรค หรือมากกว่ารอให้เกิดปัญหาทางสุขภาพแล้วค่อยไปรักษา  มีหลักฐานบางชิ้นที่แสดงให้เห็นว่าการเปลี่ยนนิสัยการบริโภคทั้งการกินและดื่ม  ซึ่งรวมถึงการกินสารอาหารปริมาณสูงกว่าที่มีในอาหารธรรมชาติอาจช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคในช่วงท้ายของชีวิตได้  สารอาหารต้านอนุมูลอิสระจำพวกวิตามินอีและซี ซีลีเนียมและไบโอฟลาโวนอยด์ ได้รับความสนใจเป็นพิเศษในคุณสมบัติข้อนี้

     การรักษาโรค

     เวลานี้ประชาชนทั่วไปกำลังหันกลับมาให้ความสนใจสมุนไพร  ซึ่งส่งผลให้บุคลากกรในวงการแพทย์และคนจำนวนไม่น้อยเริ่มเข้าไปสำรวจโลกแห่งสมุนไพร  เพื่อหาวิธีการแนวใหม่ๆ ในการแก้ปัญหาสุขภาพของพวกเขา  แทนที่จะมอบความไว้วางใจกับยาอันตรายแผนปัจจุบันเพียงอย่างเดียว  ในกรณีนี้ จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องให้แพทย์ทำการวินิจฉัยโรคก่อนที่จะรักษาตัวเอง (โดยใช้สมุนไพร)  เพราะฤทธิ์ของสมุนไพรบางชนิดอาจทำปฎิกิริยากับยาอันตรายแผนปัจจุบัน  จึงควรปรึกษาหารือกับผู้รู้  โดยเฉพาะอย่างยิ่งหารคุณอยู่ระหว่างใช้ยาแผนปัจจุบัน

     เพื่อเป็นหลักประกันแห่งการมีสุขภาพดี

     แม้แต่คนที่พยายามใช้ชีวิตให้อยู่ในแนวทางสุขภาพ และกินอาหารสมดุลครบห้าหมู่  แต่เพื่อให้มั่นใจว่าร่างกายจะได้รับวิตามินและเกลือแร่ที่จำเป็นครบถ้วน  คุณอาจใช้ผลิตภัณฑ์เสริมวิตามินและเกลือแร่ตามความเหมาะสม

 

Tags : อาหารเสริม เสริมสุขภาพ วิตามิน เกลือแร่ รักษาโรค ป้องกันโรค สมุนไพร สารต้านอนุมูลอิสระ

view

 หน้าแรก 4Life

สินค้า 4Life

 ติดต่อเรา

view