http://www.4life-today.com
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

 หน้าแรก4life-today

 ติดต่อเรา

สิ่งที่ทำลายระบบภูมิคุ้มกัน

สิ่งที่ทำลายระบบภูมิคุ้มกัน 

     1. ภาวะทุพโภชนาการทำลายระบบภูมิคุ้มกัน

     ความจริง : น้ำตาลทุกรูปแบบ (รวมทั้งน้ำผึ้ง) รบกวนความสามารถของเซลล์เม็ดเลือดขาวในการทำลายแบคทีเรีย รายงานที่ตีพิมพ์ในวารสารโภชนาการทางการแพทย์แห่งอเมริกา (American Journal of Clinical Nutrition) ระบุว่าภายในสามสิบนาทีของการบริโภคกลูโคส ฟรุคโตส ซูโครส และน้ำผึ้งหรือน้ำผลไม้ปริมาณสี่ออนซ์ ความสามารถของเซลล์เม็ดเลือดขาวในการทำลายผู้บุกรุกที่แปลกปลอมเข้ามาได้ลดลงถึง 50เปอร์เซนต์ และยังคงอยู่มากกว่า 5 ชั่วโมง

     ความจริง : ภาวะภูมิคุ้มกันที่ถูกกดไว้สามารถเกิดขึ้นได้  แม้ขาดธาตุเหล็กและซีเลเนียมเพียงเล็กน้อย แร่ธาตุทั้งสองชนิดนี้ชาวอเมริกันจำนวนมากมักจะขาด  นอกจากนี้ภาวะการขาดวิตามินเอซึ่งเกิดขึ้นเป็นธรรมดาในเด็กก็สามารถทำให้การทำงานของภูมิคุ้มกันบกพร่องได้

     ความจริง : การบริโภคไขมันในปริมาณที่มากเกินไปทำให้ภาวะภูมิคุ้มกันอ่อนแอ  การเพิ่มขึ้นของระดับคอเลสเตอรอลสามารถขัดขวางการทำงานของภูมิคุ้มกันรวมทั้งความสามารถของเซลล์เม็ดเลือดขาวในการโจมตีกับสิ่งมีชีวิตที่ก่อให้เกิดการติดเชื้อ

     ความจริง : โรคอ้วนมีส่วนสัมพันธ์กับภูมิคุ้มกันที่อ่อนแอ  ผู้ที่มีน้ำหนักเกินจะทำให้เซลล์เม็ดเลือดขาวด้อยประสิทธิภาพลง

     2. มลพิษทำลายระบบภูมิคุ้มกัน

     ความจริง : กรณีศึกษานับร้อย ๆ เรื่องที่ใช้วิธีการทางวิทยาศาสตร์ซึ่งเป็นที่ยอมรับแสดงให้เห็นว่า  ยาฆ่าแมลงมากมายหลายชนิดทำให้ระบบภูมิคุ้มกันเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมในสัตว์ทดลอง  และทำให้พวกมันติดเชื้อโรคได้ง่าย

     ความจริง : ยาฆ่าแมลงลดจำนวนเซลล์เม็ดเลือดขาวและเซลล์ลิมโฟไซด์ (Lymphocytes)  ที่ใช้ต่อสู้กับเชื้อโรค  และทำให้ความสามารถของเซลล์ลิมโฟไซต์ด้อยลงในการตอบสนองและฆ่าเชื้อแบคทีเรียและไวรัส

     ความจริง : รายงานล่าสุดที่ตีพิมพ์ในวารสารมลพิษทางสิ่งแวดล้อมและภูมิคุ้มกันระบบประสาท (Environmental Pollution and Neuroimmunology) ระบุว่าผลกระทบที่ผสมผสานกันของปัจจัยอันหลากหลาย เช่น สารเคมี การฉายรังสี และความเครียดที่มีต่อระบบภูมิคุ้มกันอาจนำไปสู่ประสิทธิภาพการทำงานของภูมิคุ้มกันที่ตกต่ำลงในรูปของโรคที่เกี่ยวกับทางเดินหายใจและการอักเสบ

     3. ความเครียดทำลายระบบภูมิคุ้มกัน

     ความจริง : ความเครียดจะปล่อยสารชีวเคมีที่กดการทำหน้าที่ของภูมิคุ้มกันให้ตกต่ำลง  และผลักดันให้เราตกอยู่ในภาวะความเสี่ยงสูงต่อการติดเชื้อแทบทุกชนิด

      ความจริง : อะไรและอย่างไรที่เราคิดว่าส่งผลกระทบต่อภูมิคุ้มกัน  ข้อมูลใหม่ล่าสุดรายงานว่าเซลล์สมองจะเป็นตัวสร้างสารเคมีของระบบภูมิคุ้มกัน

      ความจริง : ความเครียดหลังเหตุการณ์รุนแรงที่ทำให้เกิดความทุกข์ระทม  หลังพายุเฮอร์ริเคนแอนดรูว์ได้ทำให้เซลล์นักฆ่าของระบบภูมิคุ้มกันลดระดับต่ำลงในการทดสอบกับผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ เหตุการณ์เปลี่ยนแปลงในชีวิตใด ๆ ได้นำพารูปแบบความเครียดหลังเหตุการณ์รุนแรงควบคู่มาด้วย ซึ่งสามารถทำให่พวกเราติดเชื้อโรคได้ง่ายขึ้น

     การทำร้ายร่างกายด้วยความเครียดอย่างต่อเนื่อง  ดังเช่นสิ่งต่อไปนี้ทำให้การปกป้องจากภูมิคุ้มกันตามธรรมชาติของเราอ่อนแอลง

 

Tags : อนุมูลอิสระ เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ บุหรี่ วัยที่เพิ่มขึ้น การย่อยที่ไม่ดี การนอนไม่หลับ ไขมันเลว อาหารลดความอ้วน การเดินทางระหว่างประเทศ การรับประทานอาหารที่ไม่มีคุณค่าทางโภชนาการ ผลข้างเคียงของยา การใช้ยาแก้อักเสบในทางที่ผิด การใช้สารเสพติด

view

 หน้าแรก 4Life

สินค้า 4Life

 ติดต่อเรา

view